Chung cư mini là gì? Có nên mua chung cư mini lúc này không

Chung cư mini là gì?
Chung cư mini là gì?

Chung cư mini là sự lựa chọn tốt nhất cho những gia đình có thu nhập thấp với giá chỉ khoản dưới 1 tỷ đồng, hoặc bạn có thể kinh doanh với việc cho thuê chung cư mini giá rẻ tại Hà Nội, hoặc TP Hồ Chí Minh để sinh lời, hoặc mua chung cư mini bán lại. Nhưng trước khi làm những việc này bạn cần phải tìm hiểu về chung cư mini là gì? chung cư mini có sổ đỏ sổ hồng hay không, bài viết này tôi cùng các bạn đi tìm hiểu nhé.

Chung cư mini là gì?

Chung cư mini như đúng tên gọi của nó là những căn hộ nhỏ khoản tầm trên dưới 30m2 với giá rẻ chỉ vài trăm cho đến dưới 1 tỷ đồng được xây dựng ở các thành phố lớn như Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Chung cư mini là loại hình luôn thu hút các nhà đầu tư rất nhiều vì việc sinh lời của nó và đặc biệt là thu hồi vốn cực nhanh;

Có nên mua chung cư mini cuối năm 2017 và đầu năm 2018 hay không?

Có nên mua chung cư vào lúc này hay không?
Có nên mua chung cư vào lúc này hay không?
Nói đến chung cư mini có nên mua vào lúc này hay không thì chúng ta cùng đi đánh giá những ưu điểm của việc mua chung cư mini vào lúc này, bởi khi biết sự thật này thì các bạn mới tự tin để làm mọi việc, vì số tiền khi mua chung cư mini lên đến vài trăm triệu chứ không phải một số tiền nhỏ.

Xem thêm : Vì sao nên mua chung cư mini 30m2

5 Ưu điểm của việc mua chung cư mini

Dưới đây là những ưu điểm trong mơ cho một căn nhà mơ ước của bao người với số tiền dưới 1 tỷ mà sở hữu được những ưu điểm tiện ích này là một điều chính xác là trong mơ
  • Giá bán rẻ hợp túi tiền
  • An ninh, dịch vụ đảm bảo
  • Gần trung tâm thành phố thuận tiệc cho công việc
  • Nhiều khuyến mãi và chiết khấu khi mua nhà
  • Pháp lý đảm bảo, chuyển đổi linh hoạt
Xem thêm:  Thông tin cần viết về Chung cư 6th element

Khuyết điểm khi mua chung cư mini vào lúc này

Với việc chấp nhận mua chung cư mini vào lúc này đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận mua nhà không có sổ hồng và sổ đỏ bởi lẽ phần lớn các chung cư mini trong thời điểm cuối năm 2017 và đầu 2018 đều không được cấp các loại sổ này.

Nhiều gia đình trẻ vì để thực hiện ước mơ với căn hộ “trong mơ” ở nội thành nên đã nhắm mắt mua đại một căn hộ mini với những lời hứa hẹn ngọt ngào về khả năng sở hữu 100%, cũng như dễ dàng sang nhượng bán lại nhưng thực tết không phải vậy.

Lý do chủ yếu việc khi mua chung cư mini không được cấp sổ đỏ và sổ hồng vì khi xây dựng các công trình này, chủ đầu tư lại không hề khai báo rõ ràng với chính quyền về mục đích sử dụng khi xây dựng. Nếu họ khai báo rằng xây để bán nhiều căn hộ nhỏ bên trong, sẽ có người từ sở quy hoạch, xây dựng xuống xem xét về hạ tầng, dân sinh, quy hoạch khu vực rồi mới quyết định có cho phép chủ nhà xây dựng chung cư hay không, và khi cho phép rồi thì cũng phải xây đúng chuẩn đề ra mới được cấp sổ hồng cho người mua sau này.Đó, các chủ nhà vì lòng tham đã bất chấp tất cả xây lên những chung cư mini, rồi chính quyền họ không công nhận cho, nên chắc chắn là sẽ không có sổ hồng cho người mua đâu.

Một điểm cần chú ý khác khi mua chung cư mini rất đáng quan tâm khác, là khi các chung cư dạng này nếu do cá nhân xây sẽ không đảm bảo được các yêu cầu về phòng cháy chữa cháy, an ninh, hệ thống cấp thoát nước…nên người ở cũng không hẳn sẽ cảm thấy yên tâm và thoải mái đâu.Để khắc phục những yếu điểm về sổ hồng, tiện ích, thì các chủ nhà đã đầu tư nâng cấp vật tư bên trong để biến các căn hộ mini trở nên cao cấp, nhằm thu hút người mua. Xét về các mặt gần trung tâm, nội thất xịn, thì cũng đáng để sở hữu một căn lắm. Thế nhưng nếu chủ nhà nổi hứng thu nhà bạn lại thì sao? Nếu họ thế chấp nguyên căn nhà để làm ăn và bị ngân hàng siết nợ thì sao? Nếu khu chung cư không đảm bảo an toàn, bị cháy nổ thì ai sẽ là người đứng ra đền bù, sửa chữa?

Xem thêm:  Sở hữu không gian xanh tại Chung cư C51 Bắc Hà - 6th element

Còn một điều nữa là căn hộ chung cư mini hiện nay đã không còn dễ mua bán, chuyển nhượng nữa. Thứ nhất vì giá một mét vuông hiện tại của nó quá cao, vượt xa một chung cư bình thường. Thứ hai, không có sổ hồng, mua bán chỉ bằng giấy tay và lời hứa suông dạng chuyển đổi rủi ro, rốt cuộc vẫn rất rủi ro. Cuối cùng, các căn hộ chung cư mini đang có nguồn cung dư cả cầu, cạnh tranh rất nhiều, nên không dễ để bạn bán lại.

Với những ưu điểm lớn mà chung cư mini mang lại nên rất nhiều người chọn mua nhưng bạn nên nhớ rằng, rủi ro là rất cao khi mua chung cư mini thời điểm này. Bạn cần suy nghĩ và xem xét thật kỹ những mặt lợi, hại của hình chung cư minni này mang lại để đưa ra quyết định có nên mua chung cư mini thời điểm này hay không.