Năm 2018 nên chọn tháng nào để xây nhà chung cư tốt nhất

Theo quan niệm của người Việt Nam thì đời người có những việc làm vô cùng quan trọng mà ta phải cân nhắc, phải tính toán là lựa chọn một cách hợp lí để mong muốn có những kết quả tốt đẹp về sau. Từ việc dựng vợ gả chồng, xây dựng nhà cửa đến việc mồ mả đều được các cụ xem kỹ về ngày giờ thực hiện để tránh những tai quái về sau. Vậy đối với việc nhà cửa thì nên chọn tháng nào xây nhà tốt nhất trong năm 2018. Để lí giải điều này chúng ta cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Tầm quan trọng của việc chọn tháng nào xây nhà tốt nhất trong năm 2018

Việc xây dựng nhà cửa sẽ được tùy thuộc vào nhiều yếu tố và yếu tố đầu tiên là xem tuổi của người đàn ông, người trụ cột, là người chủ của gia đình để quyết định xem tuổi này trong năm nay có phù hợp cho việc làm nhà hay không hay đến năm nào xây nhà thì đẹp nhất.

Việc nên chọn tháng nào xây nhà tốt nhất trong năm 2018 giúp cho gia chủ gặp được những thuận lợi trong quá trình khởi công xây nhà, tránh được những phiền toái, khó khăn không đáng có trong quá trình làm và về sau. Khi việc xây dựng nhà được xem xét một cách kỹ lưỡng, có sự đúng đắn và chắc chắn thì gia đình về sau cũng yên vui hơn, làm ăn tốt hơn hay nói cách khác là có hậu hơn theo quan niệm của dân gian.

Xem thêm:  Những thiết kế hiện đại có tại Chung cư C51 Bắc Hà - 6th element
Việc xem xét kỹ lưỡng trước khi xây nhà giúp gia chủ an vui hơn
Việc xem xét kỹ lưỡng trước khi xây nhà giúp gia chủ an vui hơn

Tuy nhiên thì trong năm 2018 này không phải tuổi nào cũng có thể tiến hành xây nhà, và không phải ngày tháng nào ta cũng có thể khởi công đặt móng được. Tất cả là còn phụ thuộc vào tuổi của từng người và những ngày đẹp trong năm mới có thể làm được.

2. Những tuổi nào phù hợp cho việc xây nhà tốt nhất trong năm 2018

Thông thường thì khi xem tuổi làm nhà người ta thường xem theo tuổi âm lịch của nam và thường lấy năm tuổi lẻ là năm có thể xây dựng nhà cửa được. Tuy nhiên thì những năm tuổi lẻ ta nên tránh những năm mà thuộc năm xung tháng hạn của người muốn gây dựng nhà cửa ra như năm 25, 49, 51 tuổi tránh những điều không may cho gia chủ. Đối với những năm đó gia chủ bị sao chiếu mệnh mang đến những điềm xấu nên không nên làm bất cứ việc gì lớn đặc biệt là xây nhà.

Theo quan niệm dân gian nữa thì xây nhà xem tuổi nhưng còn quy định về trạch xây nhà. Nếu như chủ nhà muốn xây nhà thì thường trạch non là từ 27 tuổi bạn có thể tự đứng ra lấy tên báo thổ địa là mình xây nhà còn dưới 27 tuổi thì chưa nên xây. Còn trong trường hợp nếu như tuổi bạn đã quá 55 tuổi thì người xưa cũng quan niệm là trạch già thì xây nhà khi đó cũng mất lộc làm ăn nên nếu muốn làm nhà bạn nên chọn thời điểm tuổi còn trẻ hơn để làm và nhớ phải tìm thầy để tham khảo xem nên chọn tháng xây nhà tốt nhất trong năm 2018.

Xem thêm:  Vì sao phải mua chung cư mini 30m2 để đảm bảo uy tín và pháp lý

3. Nên chọn tháng nào xây nhà tốt nhất trong năm 2018

Trong năm 2018 thì có rất nhiều tháng tốt để có thể xây nhà. Tùy thuộc vào ngày sinh tháng đẻ, năm sinh của mỗi người mà sẽ có những tháng làm nhà phù hợp với người đó hơn. Và cũng trong cùng tháng đó lại có những ngày hợp với người này nhưng lại không hợp với người kia để cho bạn lựa chọn. Ngày tháng đẹp không được áp dụng chung với tất cả mọi người.

Việc tìm thầy xem nhà và cúng thổ công trước khi động thổ là việc nên làm
Việc tìm thầy xem nhà và cúng thổ công trước khi động thổ là việc nên làm

Trong xây nhà thì dân gian ta cũng kỵ xây vào tháng 7 âm lịch vì theo quan niệm rằng tháng 7 là tháng dành cho những người dưới cõi âm mà mình là những người đang sống trên dương trần thì không nên làm việc lớn trong tháng này. Tuy nhiên thì đó chỉ là quan niệm dân gian chưa có cơ sở khoa học nào để kiểm chứng nên cũng chỉ là thông tin nhằm mục đích tham khảo.

Nếu muốn xây dựng nhà cửa trong năm nay bạn có thể nhờ đến lịch vạn sự hoặc nhờ thầy phong thủy xem ngày để đưa ra lời khuyên xem nên chọn tháng nào xây nhà tốt nhất trong năm 2018.

Xem thêm : Tư vấn thiết kế nhà diện tích nhỏ 40m2 tiết kiệm chi phí

Nguồn : https://www.chungcu6thelements.com/2018/03/chon-thang-nao-xay-nha-tot-nhat-trong-nam-2018.html